Hướng dẫn cài đặt giao diện trang wordpress

Mỗi website đều phải có ít nhất một bộ giao diện. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách cài đặt giao diện cho trang wordpress, thì có Thiện đây rồi !

Xin chào các bạn, giao diện là thành phần vô cùng quan trọng đối với một Website. Nó chính là bộ mặt của website, giúp cho khách hàng có thể xem mọi thông tin và tương tác với website của bạn. 

Tổng quan về giao diện web wordpress

Giao diện là một tính năng cực kỳ hay của WordPress, bởi vì bạn có thể cài thêm, thay đổi, chỉnh sửa giao diện tuỳ ý không giới hạn rất nhanh chóng. WordPress có hàng ngàn mẫu giao diện rất đẹp miễn phí cũng như có phí, phục vụ cho nhiều nhu cầu website khác nhau.

Mặc định khi cài xong wordpress, nó sẽ có sẵn 3 mẫu giao diện, tuy nhiên 3 mẫu này để nguyên thì nhìn khá là chuối. Nó chủ yếu để các đơn vị thiết kế web sử dụng như là nền tảng để phát triển bộ giao diện riêng cho website.

Quản lý giao diện wordpress

Cài đặt giao diện cho web wordpress

Để cài đặt giao diện WordPress, bạn nhấn vào nút Thêm mới trên cùng. Bạn sẽ thấy được rất nhiều giao diện có sẵn của wordpress. Hãy tìm một mẫu giao diện ưng ý, bấm vào nó để xem chi tiết hơn.

Cài giao diện web wordpress

Ở đây bạn có thể xem chi tiết giao diện như là đơn vị phát triển, các thông tin thiết kế của giao diện, xem trước giao diện. Nếu ưng ý thì bạn có thể nhấn nút Cài đặt. Sau khi cài đặt thành công thì bạn nhấn luôn nút Kích hoạt nhé!

Cài giao diện web wordpress

Trang quản lý giao diện đã có thêm giao diện mới.

Cài giao diện web wordpress

Bây giờ bạn ra ngoài trang chủ sẽ thấy giao diện website đẹp hơn rồi đúng không?

Cài giao diện web wordpress

Nếu bạn không muốn cài đặt giao diện từ kho của wordpress, bạn có thể cài gói giao diện khác mà bạn mua được, hoặc tải xuống từ một website chia sẻ nào đó. Để cài đặt gói giao diện đã tải về hay mua được, bạn nhất nút Tải giao diện lên. Sau đó nhấn Chọn tệp và tìm đến gói giao diện, thường được nén với đuôi .zip. Sau đó hãy nhấn nút Cài đặt và chờ đợi đến khi thành công để kích hoạt giao diện vừa cài.

Cài giao diện web wordpress

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang chia sẻ giao diện wordpress miễn phí trên mạng, nhưng bạn nên cẩn thận, vì có thể người chia sẻ chèn mã độc vào giao diện trước khi chia sẻ với mục đích xấu. Chỉ nên dùng giao diện chia sẻ bởi những website uy tín. Bên cạnh đó bạn có thể mua gói giao diện trên trang Themeforest. Đây là trang bán giao diện, plugin wordpres khá nổi tiếng và uy tín.

Tổng kết

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn cài đặt giao diện cho một website wordpress. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp khó khăn nào, đừng ngần ngại comment phía dưới nhé! Trong bài viết kế tiếp mình sẽ tìm hiểu về plugin của wordpress.

Nguồn: hocwordpress.vn