Các plugin cần thiết cài đặt cho website wordpress

Bạn đang không biết các plugin cần thiết cài đặt cho website wordpress, đừng lo đã có Thiện đây rồi !

Sau khi đọc các bài viết trước trong series WordPress cơ bản này chắc hẳn bạn đã hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của các plugin đối với wordpress. Plugin giúp cho việc mở rộng chức năng website wordpress được dễ dàng, phong phú.

Có hàng ngàn plugin khác nhau, tạo ra các chức năng khác nhau cho website. Tuy nhiên, để website wordpress hoạt động ổn định, hiệu quả, thì khi hoàn thành việc cài đặt website wordpress, bạn nên cài đặt các plugin sau đây:

1. Plugin Akismet Anti-spam

Plugin Akismet Anti-spam Plugin wordpress

Plugin Akismet Anti-spam – Plugin WordPress

Các website làm bằng wordpress sau một thời gian sử dụng sẽ bị spam phản hồi rất nhiều. Điều này gây ra nhiều phiền toái cho người admin trong việc quản lý xét duyệt các bình luận spam. Akismet là plugin giúp chặn các bình luận spam tự động khá hiệu quả. Mặc định Akismet luôn được cài theo wordpress, do đó bạn chỉ cần kích hoạt plugin Akismet và xài thôi.

2. Plugin Contact form 7

contact form 7 Plugin wordpress

Plugin contact form 7 – Plugin wordpress

Một trong số các trang luôn xuất hiện trên các website chính là trang liên hệ. Trang liên hệ ngoài việc cung cấp thông tin liên hệ còn có một form để khách hàng nhập thông tin liên hệ. Plugin Contact form 7 là một trong những plugin hỗ trợ tạo form liên hệ đơn giản, dễ dùng mà mình đã từng giới thiệu.

Ngoài ra, để plugin Contact form 7 hoạt động hiệu quả hơn, giúp quản lý thông tin liên hệ tốt hơn, bạn nên kết hợp cài đặt thêm plugin Advanced CF7 DB nhé.

3. Plugin hỗ trợ Seo – Yoast Seo

Yoast Seo

Plugin Yoast Seo

Seo là kỹ thuật cải thiện chất lượng website, giúp làm tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Mặc dù wordpress về cơ bản là một CMS hỗ trợ SEO cực kỳ tốt. Nhưng bạn vẫn cần kết hợp với các plugin Seo khác nổi bật nhất trong số đó là Yoast SEO. Đây được xem như là một SEO tools tốt mà bạn nên dùng để tự học SEO nhé !

4. Plugin bổ sung shortcode cho website Shortcode Ultimate

ShortCode Ultimate

ShortCode Ultimate là plugin phổ biến nhất giúp bạn bổ sung shortcode vào website giúp có thêm các tuỳ biến làm đẹp cho website của bạn. Shortcode Ultimate chứa đựng kho shortcode phong phú. Plugin này có trên 50 shortcode với nhiều tính năng khá hay như bảng giá, post slider, button, progress bar…

5. Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản nâng cao – TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced

TinyMCE Advanced – Plugin wordpress

TinyMCE Advanced là một plugin hỗ trợ trình soạn thảo nâng cao cho wordpress. Nó giúp cho giao diện viết bài trở nên chuyên nghiệp với nhiều tính năng hơn. Plugin này thực sự cần thiết với những người thường xuyên viết bài trên website wordpress.

TinyMCE Advanced bao gồm thanh menu với nhiều chức năng được tích hợp vào hỗ trợ việc soạn thảo nội dung. Chẳng hạn bạn có thể đổi font chữ, đổi kích cỡ chữ, tìm và thay thế từ, chèn các ký tự đặc biệt,… là những chức năng không có trong trình soạn thảo mặc định của wordpress.

Để sử dụng bạn chỉ cần tìm plugin TinyMCE Advanced trong kho plugin, cài đặt và kích hoạt nó là được.

Xem thêm: Tìm hiểu và cài đặt Plugin cho trang web wordpress

Tổng kết

WordPress có kho plugin đồ sộ, với rất nhiều tính năng hữu ích có thể tích hợp cho wordpress để nó có thể tạo ra một website mạnh mẽ. Trên đây là 5 plugin bạn nên cài cho một website wordpress cơ bản để nó hoạt động tốt nhất. Với những nhu cầu thiết kế web khác, chúng ta hãy cài đặt plugin tương ứng với tính năng cần dùng nhé.

Nguồn: hocwordpress.vn